Trắc nghiệm bóng đá

Câu 85: Nếu để bóng chết, lực chân tác động thẳng quả bóng thì bóng sẽ bay thẳng. A. Hướng vào tâm B. Ở phần dưới xuyên qua tâm bóng C. Vào phía bên và không xuyên qua tâm bóng D. Mép trên cùng của bóng Câu 86: Nếu để bóng chết, lực tác động quả bóng thì bóng sẽ bay bổng. A. Hướng vào tâm B. Ở phần dưới xuyên qua tâm bóng C. Phía bên và không xuyên qua tâm bóng D. Mép trên cùng của bóng Câu 87: Nếu để bóng chết, lực tác động của chân quả bóng thì đường bóng bay hơi cong. A. Hướng vào tâm B. Ở phần dưới xuyên qua tâm bóng C. Phía bên và không xuyên qua tâm bóng D. Mép trên cùng của bóng

pdf14 trang | Chia sẻ: honghp95 | Ngày: 27/11/2020 | Lượt xem: 666 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Trắc nghiệm bóng đá, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Biên soạn dựa trên giáo trình của thầy Nguyễn Việt Hùng – ĐH Võ Trường Toản 2015 Nguyễn Huỳnh Thịnh - thực hiện bộ câu hỏi trắc nghiệm P ag e 1 Trắc nghiệm Bóng đá 1 Câu 1: Theo các tài liệu lịch sử thì bóng đá (bóng đá cổ sơ) có ở thời nào? A. Thời Cổ Hy Lạp B. Thời BaByLon C. Thời vua Ai Cập D. Thời La mã Câu 2: “Bóng đá” với tên gọi Hacpatum, từ thế kỉ IV trước công nguyên được người Châu Âu cho rằng “bóng đá” có ở đâu? A. Thời Cổ Hy Lạp B. Thời BaByLon C. Thời vua Ai Cập D. Thời La mã Câu 3: Sự kiện năm bao nhiêu được coi là khai sinh ra môn bóng đá hiện đại? A. 1863 B. 1963 C. 1853 D. 1866 Câu 4: Năm 1863, cuộc họp của các nhà lãnh đạo các câu lạc bộ thể thao để thống nhất luật thi đấu chung cho bóng đá diễn ra ở quốc gia nào? A. Tại Hàn Quốc B. Tại CHLB Đức C. Tại Anh D. Tại Mỹ Câu 5: Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) được thành lập vào thời gian nào? A. Năm 1904 B. Năm 1894 C. Năm 1901 D. Năm 1905 Câu 6: Năm 1904, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) được thành lập với bao nhiêu quốc gia? A. Có 6 quốc gia B. Có 7 quốc gia C. Có 8 quốc gia D. Có 9 quốc gia Câu 7: Bóng đá, môn thể thao vua được nhiều người yêu thích, đã theo chân người Pháp du nhập vào Việt Nam vào năm nào? A. Năm 1986 B. Năm 1896 C. Năm 1869 D. Năm 1886 Biên soạn dựa trên giáo trình của thầy Nguyễn Việt Hùng – ĐH Võ Trường Toản 2015 Nguyễn Huỳnh Thịnh - thực hiện bộ câu hỏi trắc nghiệm P ag e 2 Câu 8: Những người yêu thích bóng đá, tập hợp lại thành câu lạc bộ, sân chơi của họ là Jardin de la Ville (công viên thành phố), hiện nay sân chơi ấy có tên là? A. Sân Hàm Luông B. Sân Mỹ Đình C. Sân Tao Đào D. Sân Hoa Lư Câu 9: Trận bóng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, đội bóng của chiến hạm Anh mang tên King Alfred ghé thăm Sài Gòn, và đã đấu giao hữu với một đội gồm những cầu thủ người Pháp và Việt vào thời gian nào? A. Năm 1902 B. Năm 1903 C. Năm 1904 D. Năm 1905 Câu 10: Đội khách quốc tế đầu tiên trên sân nhà của Việt Nam là quốc gia nào? A. Mỹ B. CHLB Đức C. Anh D. Trung Quốc Câu 11: E. Breton, một uỷ viên Pháp trong L'Union des Sociétés Francaises des Sports Athlétiques đem luật bóng đá sang Việt Nam phổ biến và trong vai trò hội trưởng, ông đã chấn chỉnh lại Cercle Sportif Saigonnais theo cách tổ chức của các câu lạc bộ bóng đá bên Pháp vào thời gian nào? A. 1903 B. 1904 C. 1905 D. 1906 Câu 12: Hai đội bóng Việt Nam đầu tiên thành lập năm nào? A. 1907 B. 1908 C. 1909 D. 1910 Câu 13: Tên của hai đội bóng Việt Nam đầu tiên thành lập? A. Gia Định Sport và Ngôi Sao Xanh B. Gia Định Sport và Saigon Sport C. Saigon Sport và Ngôi Sao Xanh D. Athletic Club và Stade Militaire Câu 14: Về sau, hai đội bóng Việt Nam đầu tiên thành lập vào năm 1907 hợp nhất, lấy tên? A. Ngôi Sao Xanh B. Gia Định Sport C. Ngôi Sao Gia Định Biên soạn dựa trên giáo trình của thầy Nguyễn Việt Hùng – ĐH Võ Trường Toản 2015 Nguyễn Huỳnh Thịnh - thực hiện bộ câu hỏi trắc nghiệm P ag e 3 D. Saigon Sport Câu 15: Ai sáng lập, dẫn dắt đội bóng Gia Định Sport? A. Ông Ba Vẻ và Phú Khai B. Ông huyện Nguyễn Đình Trị C. Ông E. Breton D. Cả A, B và C Câu 16: Ai sáng lập, dẫn dắt đội bóng Ngôi Sao Xanh? A. Ông Ba Vẻ và Phú Khai B. Ông huyện Nguyễn Đình Trị C. Ông E. Breton D. Cả A, B và C Câu 17: Ai sáng lập, dẫn dắt đội bóng Cercle Sportif Saigonnais? A. Ông Ba Vẻ và Phú Khai B. Ông huyện Nguyễn Đình Trị C. Ông E. Breton D. Cả A, B và C Câu 18: Giới hâm mộ và những nhà dẫn dắt hợp tác thành lập một Tổng cuộc Bóng Đá riêng cho người Việt, bầu ông Nguyễn Đình Trị làm chức? A. Trưởng ban dân vận B. Trưởng ban tổ chức C. Trưởng ban hợp tác D. Trưởng ban trị sự Câu 19: Giải Vô địch Nam Kỳ bị gián đoạn trong nhiều năm, chỉ bắt đầu lại năm ., với đội người Việt và 3 đội người A. 1932/6/Pháp B. 1942/6/Anh C. 1934/3/Pháp D. 1935/3/Anh Câu 20: Khoảng năm 1932, ở Cần Thơ xuất hiện đội bóng đá nữ đầu tiên tên gì? A. Đội Cái Vồn B. Đội Cái Răng C. Đội Cái Khế D. Đội Cần Thơ Câu 21: Ai sáng lập, dẫn dắt đội bóng nữ Cái Vồn? A. Ông bầu Đức B. Ông bầu Sửu C. Ông Ba Vẻ D. Ông huyện Nguyễn Đình Trị Câu 22: Đội nữ Cái Vồn thi đấu với đội nam Paul Bert tại sân Mayer và hòa 2-2, lập nên một kỳ tích trong lịch sử bóng đá Việt Nam vào năm? Biên soạn dựa trên giáo trình của thầy Nguyễn Việt Hùng – ĐH Võ Trường Toản 2015 Nguyễn Huỳnh Thịnh - thực hiện bộ câu hỏi trắc nghiệm P ag e 4 A. 1931 B. 1932 C. 1933 D. 1934 Câu 23: Bóng đá xâm nhập Bắc Kỳ khoảng năm ? A. 1906-1907 B. 1907-1908 C. 1908-1909 D. 1909-1910 Câu 24: Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội (Stade Hanoien) ra đời vào thời gian nào? A. 2-1912 B. 12-1914 C. 2-1913 D. 6-1914 Câu 25: Đội Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội đá với Trung đoàn Bộ binh Thuộc địa, kết quả đội bộ binh Pháp thắng 5-3vào thời gian nào? A. 1-11-1913 B. 2-12-1913 C. 3-10-1914 D. 9-10-1914 Câu 26: Về sau, đội Chớp Nhoáng (Eclair) và Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội mới hợp tác lập ra sân bóng nào? A. Sân Nhà Dầu B. Sân Mỹ Đình C. Sân Hải Phòng D. Sân Hà Nội Câu 27: Giai đoạn 1930-1940, các đội bóng như: Chớp Nhoáng (do Trần Văn Quý đứng đầu), Racing Club, Lạc Long Ngọn giáo (La Lance), Hoả Xa (Usaga), Trường Bưởi (Chu Văn An hiện nay), Đại học (Université Club), Ngân Hàng, Ô-tô Han (Auto Hall) thuộc nơi nào của nước ta? A. Hà Nội B. Hải Phòng C. Nam Định D. Miền Trung Việt Nam Câu 28: Giai đoạn 1930-1940, các đội bóng như: Voi vàng Đất cảng, Mũi Tên (La Flèche), Radium (Trung Học), Thanh niên Bắc Kỳ (La Jeunesse Tonkinoise) thuộc nơi nào của nước ta? A. Hà Nội B. Hải Phòng C. Nam Định D. Miền Trung Việt Nam Biên soạn dựa trên giáo trình của thầy Nguyễn Việt Hùng – ĐH Võ Trường Toản 2015 Nguyễn Huỳnh Thịnh - thực hiện bộ câu hỏi trắc nghiệm P ag e 5 Câu 29: Giai đoạn 1930-1940, các đội bóng như: ASNA (Vinh); Sept (Huế); Touranne và Faifo Cheminot của Nha Trang thuộc nơi nào của nước ta? A. Hà Nội B. Hải Phòng C. Nam Định D. Miền Trung Việt Nam Câu 30: Thế chiến thứ hai và chiến tranh Việt - Pháp đã làm gián đoạn sự phát triển bóng đá Việt Nam. Cho đến năm 1954, sau khi hiệp định được ký kết, phong trào bóng đá ở cả hai miền mới được phục hồi và phát triển trở lại. A. Hiệp định Genève B. Hiệp định Paris C. Hiệp định Pa-tơ-nốt D. Hiệp định Sơ bộ Câu 31: Giai đoạn 1954-1975, tại miền Bắc Việt Nam đội bóng đá Thể Công của Quân đội Nhân dân Việt Nam thành lập vào thời gian nào? A. 23-9-1954 B. 29-3-1945 C. 22-12-1954 D. 20-11-1954 Câu 32: Giai đoạn 1954-1975, đội tuyển Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (do cầu thủ của Trường Huấn luyện quốc gia và đội Thể Công) được sự giúp đỡ của các chuyên gia Liên Xô, Trung Quốc, Đức... đã thi đấu ở các giải GANEFO (Indonesia, 1963) và GANEFO Châu Á (Campuchia, 1966) vào thời gian nào? A. 1960 B. 1961 C. 1962 D. 1963 Câu 33: Giai đoạn 1954-1975, tại miền Nam Việt Nam, vào cuối thập kỷ 1950, đội bóng của .. đã trở thành 1 trong 4 cường quốc bóng tròn châu Á, khi lọt vào vòng chung kết giải Vô địch châu Á 1960 cùng với Nam Hàn, Ấn Độ, Trung Hoa (do Hồng Kông đại diện). A. Việt Nam Cộng hòa B. Việt Nam Dân chủ Cộng hòa C. Ngôi Sao Gia Định D. Ha Noi Sport Câu 34: Đội Ngôi sao Gia Định giải tán, nhóm cầu thủ về đầu quân cho AJS (Association de la Jeunesse Sportive), hoặc đội Cảnh Sát vào thời gian nào? A. 1954 B. 1975 C. 1966 D. 1959 Biên soạn dựa trên giáo trình của thầy Nguyễn Việt Hùng – ĐH Võ Trường Toản 2015 Nguyễn Huỳnh Thịnh - thực hiện bộ câu hỏi trắc nghiệm P ag e 6 Câu 35: Đội bóng của Việt Nam Cộng hòa đã đoạt chiếc huy chương vàng bộ môn bóng đá tại SEA Games vào thời gian nào? A. 1954 B. 1975 C. 1966 D. 1959 Câu 36: Đội bóng của Việt Nam Cộng hòa đã đoạt chiếc huy chương vàng bộ môn bóng đá tại SEA Games 1959 và dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên nào? A. HLV Miura B. HLV Henrique Calisto C. HLV Alfred Riedl D. HVL Karl-Heinz Weigang Câu 37: Dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Karl-Heinz Weigang người Đức, đội bóng đã đoạt cúp Merdeka lần thứ 10 do Malaysia tổ chức năm , với sự tham dự của 12 đội bóng của 12 nước? A. 1954 B. 1975 C. 1966 D. 1959 Câu 38: Đội AJS, đội Cảnh Sát, đội Tổng Tham Mưu (của Quân lực Việt Nam Cộng hòa) và đội Quan Thuế luân phiên thống trị bóng đá miền Nam cho đến năm nào? A. 1975 B. 1977 C. 1979 D. 1985 Câu 39: Năm 1974, vòng loại cho Giải thế giới, khu vực châu Á, đội bóng Việt Nam Cộng Hòa đá với đội bóng Thái Lan với kết quả? A. 1-0 B. 0-4 C. 0-1 D. Hòa Câu 40: Năm 1974, vòng loại cho Giải thế giới, khu vực châu Á, đội bóng Việt Nam Cộng Hòa đá với đội bóng Đại Hàn với kết quả? A. 1-0 B. 0-4 C. 0-1 D. Hòa Câu 41: Vòng loại cho bóng đá Giải thế giới, khu vực châu Á diễn ra vào năm nào? A. 1974 B. 1975 Biên soạn dựa trên giáo trình của thầy Nguyễn Việt Hùng – ĐH Võ Trường Toản 2015 Nguyễn Huỳnh Thịnh - thực hiện bộ câu hỏi trắc nghiệm P ag e 7 C. 1963 D. 1968 Câu 42: Vòng loại cho Thế vận hội Tokyo 1964, tại Sài Gòn, đội bóng Việt Nam Cộng Hòa đá với đội bóng Đại Hàn với kết quả? A. 2-2 B. 2-0 C. 0-3 D. 0-1 Câu 43: Vòng loại cho Thế vận hội Tokyo 1964, tại Tel Aviv, đội bóng Việt Nam Cộng Hòa đá với đội bóng Israel với kết quả? A. 2-0 B. 2-2 C. 0-3 D. 0-1 Câu 44: Vòng loại cho Thế vận hội Tokyo 1964, tại Seul, đội bóng Việt Nam Cộng Hòa đá với đội bóng Đại Hàn với kết quả? A. 0-3 B. 2-2 C. 2-0 D. 0-1 Câu 45: Vòng loại cho Thế vận hội Mexico 1968, đội bóng Việt Nam Cộng Hòa đá với đội bóng Philippines với kết quả? A. 10-0 B. 1-1 C. 0-3 D. 0-1 Câu 46: Vòng loại cho Thế vận hội Mexico 1968, đội bóng Việt Nam Cộng Hòa đá với đội bóng Liban với kết quả? A. 1-1 B. 10-0 C. 0-3 D. 0-1 Câu 47: Vòng loại cho Thế vận hội Mexico 1968, đội bóng Việt Nam Cộng Hòa đá với đội bóng Nhật Bản với kết quả? A. 0-1 B. 0-3 C. 10-0 D. 1-1 Câu 48: Ở Giải vô địch châu Á, lần 1, năm 1956 (Hồng Kông), lần 2, năm 1960 (Hàn Quốc) Việt Nam Cộng Hòa đứng thứ mấy ở bảng vòng loại? Biên soạn dựa trên giáo trình của thầy Nguyễn Việt Hùng – ĐH Võ Trường Toản 2015 Nguyễn Huỳnh Thịnh - thực hiện bộ câu hỏi trắc nghiệm P ag e 8 A. Đầu bảng B. Cuối bảng C. Giữa bảng D. Bị loại Câu 49: Ở Giải vô địch châu Á, lần 1, năm 1956 (Hồng Kông), tại vòng chung kết, đội bóng Việt Nam Cộng Hòa đá với đội bóng Hồng Kông với kết quả? A. 3-2 B. 3-5 C. 1-2 D. 1-5 Câu 50: Ở Giải vô địch châu Á, lần 1, năm 1956 (Hồng Kông), tại vòng chung kết, đội bóng Việt Nam Cộng Hòa xếp hạng thứ mấy? A. Thứ 1 B. Thứ 2 C. Thứ 3 D. Thứ 4 Câu 51: Ở Giải vô địch châu Á, lần 2, năm 1960 (Hàn Quốc), tại vòng chung kết, đội bóng Việt Nam Cộng Hòa đá với đội bóng Đại Hàn, Israel với kết quả? A. 1-5 B. 1-3 C. 3-2 D. 3-5 Câu 52: Ở Giải vô địch châu Á, lần 2, năm 1960 (Hàn Quốc), tại vòng chung kết, đội bóng Việt Nam Cộng Hòa xếp hạng thứ mấy? A. Thứ 1 B. Thứ 2 C. Thứ 3 D. Thứ 4 Câu 53: Ở Á vận hội (ASIAD), lần 2, năm 1954, tại Manila, Việt Nam Cộng Hòa có vượt qua được vòng loại không? A. Có B. Không Câu 54: Ở Á vận hội (ASIAD), lần 3, năm 1958, tại Tokyo, đội bóng Việt Nam Cộng Hòa đá với đội bóng Malaysia với kết quả? A. 6-1 B. 1-1 C. 2-3 D. 1-4 Câu 55: Ở Á vận hội (ASIAD), lần 4, năm 1962, tại Jakarta, đội bóng Việt Nam Cộng Hòa đá với đội bóng Ấn Độ (ở trận bán kết) với kết quả? Biên soạn dựa trên giáo trình của thầy Nguyễn Việt Hùng – ĐH Võ Trường Toản 2015 Nguyễn Huỳnh Thịnh - thực hiện bộ câu hỏi trắc nghiệm P ag e 9 A. 2-3 B. 1-4 C. 6-1 D. 1-1 Câu 56: Ở Á vận hội (ASIAD), lần 4, năm 1962, tại Jakarta, đội bóng Việt Nam Cộng Hòa đá với đội bóng Malaysia (ở trận tranh huy chương đồng) với kết quả? A. 1-4 B. 2-3 C. 3-1 D. 0-0 Câu 57: Ở Á vận hội (ASIAD), lần 5 (1966), lần 6 (1970) tại Bangkok, Việt Nam Cộng Hòa có vượt qua được vòng loại không? A. Có B. Không Câu 58: Ở SEA Games, lần 1, năm 1959 (tại Bangkok), đội bóng Việt Nam Cộng Hòa đoạt giải gì? A. Huy chương vàng B. Huy chương bạc C. Huy chương đồng D. Giấy chứng nhận tham gia SEA Games Câu 59: Ở SEA Games, lần 2, năm 1961 (tại Rangoon), lần 3, năm 1965 (tại Kuala Lumpur) đội bóng Việt Nam Cộng Hòa đoạt giải gì? A. Huy chương vàng B. Huy chương bạc C. Huy chương đồng D. Giấy chứng nhận tham gia SEA Games Câu 60: Ở SEA Games, lần 2, năm 1961 (tại Rangoon), đội bóng Việt Nam Cộng Hòa đá với đội bóng Lào với kết quả? A. 7-0 B. 0-7 C. 2-3 D. 1-4 Câu 61: Ở SEA Games, lần 3, năm 1965 (tại Kuala Lumpur) đội bóng Việt Nam Cộng Hòa đá với đội bóng Singapore với kết quả? A. 4-1 B. 0-1 C. 2-3 D. 3-0 Câu 62: Ở SEA Games, lần 4, năm 1967 (tại Bangkok), lần 7, năm 1973 (tại Singapore) đội bóng Việt Nam Cộng Hòa đoạt giải gì? Biên soạn dựa trên giáo trình của thầy Nguyễn Việt Hùng – ĐH Võ Trường Toản 2015 Nguyễn Huỳnh Thịnh - thực hiện bộ câu hỏi trắc nghiệm P ag e 1 0 A. Huy chương vàng B. Huy chương bạc C. Huy chương đồng D. Giấy chứng nhận tham gia SEA Games Câu 63: Ở SEA Games, lần 5, năm 1969 (tại Rangoon), lần 6, năm 1971 (tại Kuala Lumpur) đội bóng Việt Nam Cộng Hòa đoạt giải gì? A. Huy chương vàng B. Huy chương bạc C. Huy chương đồng D. Giấy chứng nhận tham gia SEA Games Câu 64: Ở SEA Games lần 8, năm 1975 (tại Bangkok), Việt Nam Cộng Hòa có tham dự không? A. Có B. Không Câu 65: Ở SEA Games lần 22 năm 2003, Việt Nam đoạt huy chương bảng nữ, và huy chương bảng nam. A. Vàng – bạc B. Bạc – Vàng C. Bạc – Đồng D. Đồng – Vàng Câu 66: Ở SEA Games lần 23 năm 2005, Việt Nam đoạt huy chương bảng nữ, và huy chương bảng nam A. Vàng – bạc B. Bạc – Vàng C. Bạc – Đồng D. Đồng – Vàng Câu 67: Căn cứ vào các hoạt động của các cầu thủ khi di chuyển, có thể chia kỹ thuật bóng đá ra làm bao nhiêu loại? A. 2 loại B. 3 loại C. 4 loại D. 5 loại Câu 68: Căn cứ vào các hoạt động của các cầu thủ khi di chuyển, có thể chia kỹ thuật bóng đá ra làm hai loại, đó là những loại nào? A. Kỹ thuật vận động không có bóng và kỹ thuật vận động có bóng B. Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân và kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân C. Kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân và kỹ thuật đá bóng bằng mu ngoài bàn chân D. Kỹ thuật đánh đầu và kỹ thuật nhận bóng Câu 69: Trong một trận đấu thời gian hoạt động không có bóng của cầu thủ chiếm đại bộ phận bao nhiêu thời gian? A. 80 phút đên 85 phút Biên soạn dựa trên giáo trình của thầy Nguyễn Việt Hùng – ĐH Võ Trường Toản 2015 Nguyễn Huỳnh Thịnh - thực hiện bộ câu hỏi trắc nghiệm P ag e 1 1 B. 75 phút đến 80 phút C. 65 phút đến 75 phút D. 60 phút đến 65 phút Câu 70: Là cơ sở để thực hiện tốt các chiến thuật bóng đá và là bộ phận rất quan trọng trong kỹ thuật bóng đá hiện đại đó là kỹ thuật? A. Kỹ thuật vận động không có bóng B. Kỹ thuật vận động có bóng C. Kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân D. Kỹ thuật đá bóng bằng mu ngoài bàn chân Câu 71: Là nội dung trọng tâm của kỹ thuật bóng đá và là phương tiện quyết định để đạt đến mục đích cuối cùng ở “ghi bàn” đó là kỹ thuật? A. Kỹ thuật vận động không có bóng B. Kỹ thuật vận động có bóng C. Kỹ thuật đá bóng bằng mu trong bàn chân D. Kỹ thuật đá bóng bằng mu ngoài bàn chân Câu 72: Kỹ thuật vận động có bóng chia ra làm bao nhiêu động tác cơ bản? A. 8 loại động tác B. 7 loại động tác C. 6 loại động tác D. 5 loại động tác Câu 73: Đặc điểm tiêu biểu cho kỹ thuật bóng đá là? A. Các động tác kỹ thuật chủ yếu phải thực hiện bằng chân (trừ kỹ thuật thủ môn) và một vài bộ phận co thể khác không chơi bóng bằng tay. B. Động tác phải dựa trên cơ sở những tố chất thể lực, sức mạnh, sức nhanh, sức bền và sự khéo léo. C. Khi đã trở thành kỹ năng, kỹ xảo vận động thì kỹ thuật bóng đá có khả năng duy trì trong một thời gian dài. D. Các tình huống bóng đá rất đa dạng và phong phú và không thể dự tính. Do vậy, cầu thủ phải tự mình quyết định kỹ thuật động tác nào cho hợp lý. Câu 74: Các yêu cầu chính đối với động tác kỹ thuật có bóng? A. Động tác phải nhanh, chính xác, bất ngờ, dứt khoát và hiệu quả B. Kỹ thuật điêu luyện C. Phối hợp nhịp nhàng, ăn ý D. Cả B và C Câu 75: Thể lực trong bóng đá được hiểu là? A. Là điều kiện cơ bản cần có trước tiên để thực hiện kỹ thuật và chiến thuật bóng đá. B. Là phương tiện cơ bản cần có trước tiên để thực hiện kỹ thuật và chiến thuật bóng đá. C. Là động lực cơ bản cần có trước tiên để thực hiện kỹ thuật và chiến thuật bóng đá. D. Là yếu tố cơ bản cần có trước tiên để thực hiện kỹ thuật và chiến thuật bóng đá. Câu 76: Kỹ thuật rong bóng đá được hiểu là? Biên soạn dựa trên giáo trình của thầy Nguyễn Việt Hùng – ĐH Võ Trường Toản 2015 Nguyễn Huỳnh Thịnh - thực hiện bộ câu hỏi trắc nghiệm P ag e 1 2 A. Là điều kiện cơ bản cần có trước tiên để thực hiện kỹ thuật và chiến thuật bóng đá. B. Là phương tiện cơ bản cần có để thực hiện kỹ thuật và chiến thuật bóng đá. C. Là động lực cơ bản cần có trước tiên để thực hiện kỹ thuật và chiến thuật bóng đá. D. Là yếu tố cơ bản cần có trước tiên để thực hiện kỹ thuật và chiến thuật bóng đá. Câu 77: Ngày nay, các đội hình chiến thuật người ta thường vận dụng để bố trí thi đấu gồm? A. 1 4 2 4 ; 1 4 3 3 ; 1 3 5 2 B. 1 2 2 4 ; 1 3 3 4 ; 1 2 5 3 C. 1 4 4 2 ; 1 3 4 4 ; 1 5 5 2 D. 1 2 4 2 ; 1 4 4 3 ; 1 3 2 5 Câu 78: Một động tác kỹ thuật đá bóng được chia ra làm bao nhiêu giai đoạn? A. 5 giai đoạn B. 6 giai đoạn C. 7 giai đoạn D. 8 giai đoạn Câu 79: Thứ tự các giai đoạn của động tác kỹ thuật đá bóng? A. Chạy lấy đà – Đặt chân trụ – Vung chân lăn đá bóng – Tiếp xúc bóng – Động tác kết thúc B. Đặt chân trụ – Chạy lấy đà – Vung chân lăn đá bóng – Tiếp xúc bóng – Động tác kết thúc C. Chạy lấy đà –Vung chân lăn đá bóng – Đặt chân trụ – Tiếp xúc bóng – Động tác kết thúc D. Đặt chân trụ – Tiếp xúc bóng– Chạy lấy đà – Vung chân lăn đá bóng – Động tác kết thúc Câu 80: Giai đoạn 1 của động tác kỹ thuật đá bóng? A. Chạy lấy đà B. Đặt chân trụ C. Vung chân lăn đá bóng D. Tiếp xúc bóng Câu 81: Giai đoạn 2 của động tác kỹ thuật đá bóng? A. Chạy lấy đà B. Đặt chân trụ C. Vung chân lăn đá bóng D. Tiếp xúc bóng Câu 82: Giai đoạn 3 của động tác kỹ thuật đá bóng? A. Chạy lấy đà B. Đặt chân trụ C. Vung chân lăn đá bóng D. Tiếp xúc bóng Câu 83: Giai đoạn 4 của động tác kỹ thuật đá bóng? A. Chạy lấy đà B. Đặt chân trụ C. Vung chân lăn đá bóng D. Tiếp xúc bóng Câu 84: Giai đoạn quyết định nhất của động tác kỹ thuật đá bóng là? Biên soạn dựa trên giáo trình của thầy Nguyễn Việt Hùng – ĐH Võ Trường Toản 2015 Nguyễn Huỳnh Thịnh - thực hiện bộ câu hỏi trắc nghiệm P ag e 1 3 A. Giai đoạn 3 và giai đoạn 4 B. Giai đoạn 1 và giai đoạn 2 C. Giai đoạn 1 và giai đoạn 5 D. Giai đoạn 1 và giai đoạn 4 Câu 85: Nếu để bóng chết, lực chân tác động thẳng quả bóng thì bóng sẽ bay thẳng. A. Hướng vào tâm B. Ở phần dưới xuyên qua tâm bóng C. Vào phía bên và không xuyên qua tâm bóng D. Mép trên cùng của bóng Câu 86: Nếu để bóng chết, lực tác động quả bóng thì bóng sẽ bay bổng. A. Hướng vào tâm B. Ở phần dưới xuyên qua tâm bóng C. Phía bên và không xuyên qua tâm bóng D. Mép trên cùng của bóng Câu 87: Nếu để bóng chết, lực tác động của chân quả bóng thì đường bóng bay hơi cong. A. Hướng vào tâm B. Ở phần dưới xuyên qua tâm bóng C. Phía bên và không xuyên qua tâm bóng D. Mép trên cùng của bóng Biên soạn dựa trên giáo trình của thầy Nguyễn Việt Hùng – ĐH Võ Trường Toản 2015 Nguyễn Huỳnh Thịnh - thực hiện bộ câu hỏi trắc nghiệm P ag e 1 4 Đáp án bộ câu hỏi trắc nghiệm bóng đá 1 1-A 2-D 3-A 4-C 5-A 6-B 7-B 8-C 9-D 10-C 11-D 12-A 13-A 14-C 15-A 16-B 17-C 18-D 19-A 20-A 21-B 22-C 23-A 24-A 25-A 26-A 27-A 28-B 29-D 30-A 31-A 32-A 33-A 34-A 35-D 36-D 37-C 38-A 39-A 40-B 41-A 42-A 43-A 44-A 45-A 46-A 47-A 48-A 49-A 50-C 51-A 52-D 53-B 54-A 55-A 56-A 57-B 58-A 59-C 60-A 61-A 62-B 63-C 64-B 65-A 66-A 67-A 68-A 69-A 70-A 71-A 72-A 73-A 74-A 75-A 76-B 77-A 78-A 79-A 80-A 81-B 82-C 83-D 84-A 85-A 86-B 87-C

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdftrac_nghiem_bong_da_2_918.pdf